23 Phần 2 Đề 9: Dựa vào bài thơ “Sa bẫy”, hãy kể lại một câu chuyện. mới nhất

Phần 2 Đề 9: Dựa vào bài thơ “Sa bẫy”, hãy kể lại một câu chuyện.

Hướng dẫn

Dạo này, lũ chuột không biết tự phương nào kéo về, lập lãnh thổ ngay trong nhà bếp nhà bé Mây. Cái giống chuột “nhí nhốt”, nom thì bằng nắm tay mà chỗ nào cũng sục, cũng sao, in đầy dấu chân đen đúa khắp gian bếp nhỏ.

Mây tức bọn quái vật đen ngòm, lông lá đầy mình ấy lắm. Mãi, bé mới nghĩ ra được một diệu kế, hòng tống cổ cái lũ ở mà không chịu đóng tiền nhà, lại còn quấy phá kia.

Đồng chí hướng với bé là chàng mèo công tử đang tuổi ăn, tuổi chơi. Mây tót ngay ra chợ, rồi mặt mày hí hửng trở về với cái bẫy chuột trên tay, cùng mấy con cá nướng thơm lừng. Nó đặt bây sau bếp lò, nơi mà chuột thường hội họp. Mùi cá nướng tỏa ra, len lỏi khắp bếp. “A ha! Cái lũ ngốc ấy chăng nhịn được đâu, lần lượt từng con một… Ta sẽ thưởng cho mày, mèo con ạ!”. Chàng mèo nãy giờ gật gù, rung râu, nụ cười bí hiểm rộng đến mang tai. Gã liếm láp cái lưỡi hồng dẻo quẹo như đang toan tính một kế hoạch động trời lăm.

Đêm đó, bé Mây ngon giấc với kế hoạch tuyệt hảo của mình. Ánh trăng như soi rõ giấc mơ của nó: bọn chuột chật cứng lồng, giãy đành đạch như cố tìm chút hi vọng le lói. Rồi, Mây cùng mèo con mở ngay phiên tòa xét xử. Lũ chuột như kẻ cùng đường, mếu máo khóc ròng xin Mây rủ lòng thương… Cho đến khi vầng dương dần dần lóe sáng, Mây thức giấc ngay khi giọt nắng đầu tiên rớt xuống chiếc gối mềm. Bé chạy ào xuống bếp…, dụi mắt xem mình đã tỉnh ngủ hẳn chưa, hay cảnh tượng bé vừa chứng kiến chỉ là ảo ảnh. Ôi! Không. Cửa bẫy đã sập xuống tàn nhẫn và món cá nướng thơm lừng cũng đã được chén sạch. Nhưng than ôi! Chàng mèo công tử vẫn còn ngon giấc sau bữa cỗ no nê. Những sợi ria mép thi thoảng lại rung rinh ra chiều khoái chí. Giờ thì Mây đã hiểu nụ cười bí hiếm tối qua của mèo rồi.

Bé tiếc hùi hụi món cá nướng hôm qua. Nhưng không sao, “thua keo này ta bày keo khác”. Hãy đợi đấy!

Theo Bailamvan.edu.vn

Xem thêm:  Kể diễn cảm truyện Sự tích Hồ Gươm