231 Lilith là ai? Tiết lộ những bí ẩn về nữ phản diện khủng khiếp nhất Diablo 4 mới nhất

Hãy cùng giacongreal đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Lilith là ai? Làm sáng tỏ những bí ẩn về nữ phản diện đáng sợ nhất Diablo 4 này đang được quan tâm truy tìm

Lilith là ai? Lilith là con gái của hận thù từ Diablo II, một nữ quỷ bị điên loạn bởi sức mạnh to lớn Diablo IV. Lilith là một nữ quỷ khét tiếng trong truyền thuyết Do Thái và những bí ẩn kỳ lạ khác Lilith.

Lilith, con gái của Mephisto trong Diablo II, cũng là Nữ hoàng Succubus. Theo truyền thuyết Diablo, cô đã yêu Tổng lãnh thiên thần Inari. Cả hai đều là kẻ thù truyền kiếp trên thiên đàng và địa ngục.
Vì vậy, Inarius và Lilith đã đánh cắp Worldstone và sử dụng nó để tạo ra thế giới của Sanctuary: Diablo, trong đó các nhân vật người chơi của chúng tôi tiêu diệt lũ quỷ từ trò chơi gốc năm 1996.

Hai người cuối cùng đã có một đứa con: một đứa trẻ sơ sinh. Điều này càng khiến các thế lực thiện và ác tức giận hơn nữa, và Nephalem có khả năng trở thành những sinh vật mạnh nhất trong quá trình sáng tạo.
Nephalems mạnh hơn tất cả những người trong Khu bảo tồn có nguồn gốc từ Nephalem và Nephalem (nhân vật của người chơi) đã đánh bại những kẻ phản diện trong ba trò chơi tiếp theo. Thiên đường và Địa ngục có lý do để sợ Nephalem vì họ biết nó có sức mạnh to lớn nên Lilith không sợ ai cả.

Lilith Liệu nữ yêu quái có phát điên trước sức mạnh áp đảo của mình?

Cuối cùng, Lilith từ bỏ cuộc sống yên bình và phản bội người yêu. Cô quay lưng đi theo anh, nhưng tình yêu của cô dành cho anh đã tha mạng cho anh. Bản chất ma quỷ của cô không thể bị dập tắt, cô tìm cách thống trị Thánh địa với nephal như abcxyz của chính mình.
Tuy nhiên, Inarius đã đánh bại cô và trục xuất cô khỏi Thánh địa. Sau đó, cô làm tê liệt sức mạnh của Nephalem để đảm bảo rằng sự cân bằng giữa thiện và ác không bị xáo trộn.
Nhưng như chúng ta đã thấy trong Devil I, II và III, Nephalem vẫn là thế lực có khả năng đánh bại thiên thần hay ác quỷ.

Được cho là bộ truyện tranh gốc Lilith đã được lên kế hoạch phát hành vào năm ngoái. Nhưng nó đã bị hủy bỏ vì Blizzard muốn thay đổi hướng của câu chuyện.
Các tác phẩm nghệ thuật và thiết kế cho Lilith cũng xuất hiện khác trong truyện tranh. Tuy nhiên, truyện tranh diễn ra trong quá khứ trước khi Lilith thất bại và hiện thân khác trong Sanctuary.

2019 11 03 082916


Có lẽ Blizzard đã quyết định rằng họ không muốn các nhà văn bên ngoài điều tra một nhân vật phản diện sắp tới, vì vậy truyện tranh đã bị hủy bỏ.
Trong trò chơi Devil II. Lilith mạnh mẽ, nhưng cô ấy không rất lạ vào thời điểm đó. Cô ấy chỉ đơn giản là một nguyên mẫu Andariel đen tối hơn mà người chơi gặp phải, mặc dù cô ấy thỉnh thoảng có cơ hội chứng kiến ​​​​cơn thịnh nộ của con quỷ. Lilith.

Vậy tại sao Blizzard lại quyết định biến Lilith trở thành nhân vật phản diện mới của Diablo IV? Đối với những người mới bắt đầu, cô ấy không hoàn toàn xấu xa, hoặc ít nhất là không xấu xa như những con quỷ khác.
Lilith quá khứ của cô ấy đã cho thấy khả năng yêu thương và chăm sóc người khác của cô ấy. Những quyết định độc ác trước đây, dù khát máu, có thể được đưa ra vì lợi ích lớn hơn.
Theo truyền thuyết đã xuất bản của Blizzard, The Book of Cain, Lilith đã cố gắng chấm dứt cuộc xung đột vĩnh cửu giữa Thiên đường và Địa ngục một lần và mãi mãi. Anh ta sẽ phát điên với sức mạnh khủng khiếp của mình?

2019 11 03 083036

Một nhân vật phản diện phức tạp tạo nên một nhân vật phản diện hấp dẫn khó quên. Diablo IV có thể có một câu chuyện hấp dẫn hơn những người tiền nhiệm của nó trong khi vẫn duy trì cảm giác gothic của bộ truyện.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về truyền thuyết của Lilith, Inarius và nguồn gốc của Sanctuary, hãy xem Bộ ba Cuộc chiến chống lại Tội lỗi của Richard A. Knaak.

Lilith là con quỷ nổi tiếng nhất trong truyền thuyết Do Thái

Lilith là con quỷ nổi tiếng nhất trong truyền thuyết Do Thái. Trong một số nguồn Lilith cô ấy được cho là người phụ nữ nguyên thủy, được tạo ra trước năm mới và thường được mô tả là một tên trộm trẻ em.
Lilith có nghĩa là Đêm Đenvà là hiện thân của các khía cạnh cảm xúc và tinh thần của bóng tối: khủng bố, nhục dục và tự do không kiềm chế. Gần đây, cô bắt đầu đại diện cho sự tự do của những người phụ nữ nữ quyền không còn muốn làm gái ngoan trong mắt đàn ông.
Câu chuyện về Lilith bắt nguồn từ vùng Cận Đông cổ đại, nơi một linh hồn hoang dã được gọi là người hầu gái của hậu duệ Inanna xuất hiện trong thần thoại Sumer (khoảng năm 3000 trước Công nguyên).

2019 11 03 083159

Lilith trở nên nổi tiếng đến mức các tổ chức như Buổi hòa nhạc dành cho phụ nữ của Hội chợ Lilith và tạp chí nữ quyền Do Thái Tạp chí Lilith được đặt theo tên của cô ấy.
Từng là nguồn gốc của nỗi sợ hãi, Lilith đã biến thành biểu tượng của tự do.

Lilith là nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim nổi tiếng

Trong cảnh mở đầu của Into the Dark’s Pure, một thiếu niên (Jahkara Smith) tên là Shay gặp một phiên bản đen tối của chính mình trong bộ váy đen tại một đám cưới toàn màu trắng. Có một nụ cười bối rối, vô nhân đạo trên khuôn mặt của cô ấy – thực sự là khuôn mặt của Shay. Anh ấy biết điều gì đó mà Shay không biết.

Nhưng hồn ma đầy ám ảnh này muốn kéo Shay xuống một con đường quanh co ít người qua lại, nơi cô có thể sử dụng sức mạnh của mình. Không phải đêm giao thừa, mà là một Lilith.
Seth mô tả Lilith, người vợ đầu tiên của Adam, như một lời cảnh báo về những gì sẽ xảy ra với những người phụ nữ không vâng lời.
Shay và những người bạn của cô ấy cuối cùng đã triệu hồi Lilith và hạ gục những kẻ ác thực sự. Đây là một bộ phim về quyền sở hữu ngược. [Shay] cầu xin sở hữu. Hass Hannah Macpherson, người cũng chỉ đạo và đồng sáng tác Pure, nói với Refinery29 rằng cô ấy muốn hoàn thành định mệnh của mình bằng cách trở thành một con quỷ.

2019 11 03 083444

Theo văn hóa dân gian của người Do Thái, Lilith là người vợ đầu tiên của Adam. Không giống như Eve, người được sinh ra từ chiếc xương sườn của Adam, Lilith được tạo ra từ cùng một loại đất với Adam.
Cô ấy ngang hàng với anh ấy ngay từ đầu. Vì lý do này hay lý do khác, cô bị trục xuất vì không chịu phục tùng Adam. Trong phiên bản của Pure, Seth giải thích rằng Lilith đã bị gửi xuống Địa ngục sau khi ngủ với một thiên thần.

Mặc dù Lilith được biết đến nhiều nhất với tư cách là người vợ đầu tiên của Adam, nhưng nhân vật phụ nữ đen tối không kiềm chế này đã xuất hiện sớm hơn nhiều. Lần đầu tiên đề cập đến quỷ Lilith, xuất hiện trong thần thoại Sumer vào năm 3000 trước Công nguyên, được mô tả là một phụ nữ xinh đẹp nhưng nguy hiểm, chuyên dẫn dắt đàn ông lạc lối.

2019 11 03 083521


Lilith xuất hiện trong câu kinh thánh như một con quỷ lang thang. Khi các biến thể ma quỷ di chuyển giữa các nền văn hóa, cô ấy vẫn giữ hai đặc điểm: Lilith vừa là kẻ dụ dỗ vừa là kẻ bắt cóc, mối đe dọa lớn nhất đối với quá trình thuần hóa.

Trong 4000 năm, Lilith đã truyền cảm hứng cho nỗi sợ hãi thuần túy. Sau đó là phong trào nữ quyền vào những năm 1960 – và bản tính khó kiểm soát của Lilith đã khiến cô trở thành một hình mẫu.
Đây là những gì xảy ra khi phụ nữ kết hợp thần thoại hình thành chế độ phụ hệ cho các anh hùng của chính họ. Giống như Madeline Miller đã biến Odyssey trở thành nhân vật trung tâm trong Circe, phong trào nữ quyền đã tái sinh Lilith thành một nhân vật quyền lực (và tên của một lễ hội âm nhạc dành riêng cho phụ nữ).

Để tìm kiếm một biểu tượng của quyền lực, Lilith liên tục xuất hiện, vì vậy ác quỷ của một người đàn ông là thiên thần của một người phụ nữ khác.

Nhiều thế kỷ sau, người Sumer, người Israel, các họa sĩ thời Phục hưng đã giải thích về cô ấy… Lilith trở thành một nhân vật nổi tiếng trong điện ảnh, truyền hình và văn học. Cô ấy xuất hiện rải rác trong các tác phẩm cũ (The White Witch bắt nguồn từ Lilith trong Lion, The Witch and the Wardcoat của CS Lewis) và mới (Lilith là ma cà rồng đầu tiên trong True Blood và chỉ huy một đội quân quỷ trong Supernatural).

Trong bộ phim Chambers năm 2019 của Netflix, một cô gái tuổi teen tên Sasha (Sivan Alyra Rose) được cấy ghép linh hồn của Lilith sau ca cấy ghép tim do một giáo phái kỳ lạ dàn dựng. Chương trình kết thúc với việc Lilith mở khóa sức mạnh siêu nhiên trong Sasha và không cần phải nói rằng cô ấy có thể dễ dàng đánh bại giáo phái.
Lilith là ác nhân trong Cuộc phiêu lưu của Sabrina trên Netflix. Giáo viên của Sabrina (Kiernan Shipka, Bà Wardwell (Michelle Gomez), Madame Satan bị sát hại và chiếm hữu – hay còn gọi là Lilith, người vợ đầu tiên của Adam. Cô ấy đã nuôi dạy Sabrina, một phù thủy mới chớm nở, theo cách mà những người lớn khác không thể làm được. Ý định của cô ấy rất tàn nhẫn và mẫu mực: cô ấy muốn Sabrina thế chỗ mình trong Địa ngục.

2019 11 03 083613

Lilith trong các chương trình của Sabrina, chỉ vì một số phẩm chất của Lilith hiện được ngưỡng mộ về mặt văn hóa—sự độc lập, không khoan nhượng của cô ấy—không có nghĩa là cô ấy được coi là điều hiển nhiên. Những sự mơ hồ này thể hiện rõ trong Into the Dark, Chambers và Sabrina.

Với Chambers, tác giả Leah Rachel muốn thách thức ý kiến ​​cho rằng Lilith là một con quỷ hay một biểu tượng. Giống như tất cả chúng ta, Rachel nói, Lilith tốt và xấu. Bộ phim kết thúc với việc Sasha trở thành “vật chủ” mới của Lilith. Bản chất của sức mạnh này phần lớn sẽ phụ thuộc vào đạo đức của Sasha khi cả hai bắt đầu cùng tồn tại.

Lilith đại diện cho một khuôn mẫu khác đi trước khuôn mẫu kia. Sức mạnh của anh ấy thật đáng kinh ngạc và người ta phải sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Vì vậy, thanh thiếu niên, những người thực sự là thế hệ tiếp theo, Lilith là đối tượng mục tiêu. Họ tìm thấy sức mạnh trong đó, như thể chính họ đang dấn thân vào một hành trình mới đầy thử thách.

#Lilith #is #Revealing #mysteries #mysteries #women #villains #khủng khiếp #nhất #Diablo