53 Bài văn hay Tả cô giáo hay thầy giáo của em lớp 3 mới nhất

Có lẽ Thầy Tứ lớp 3C đã được bạn Hà Học Vỹ, Lớp 3C Trường Tiểu học Đức Tân – Đức Thọ – Hà Tĩnh khắc họa rất hay trong bài văn là người thương binh, người thầy, người bạn… của học trò và của những dân đất Hà Tĩnh.

Phụ trách lớp 3C là thầy Tứ. Thầy là thương binh. Năm nay thầy 49 tuổi. Chiến tranh biên giới phía Bắc, năm 1979, thầy bị thương cụt một chân. Thầy đã được lắp chân giả, nhưng có hôm thầy vẫn chống gậy đến lớp dạy học.

Thầy Tứ đen và gầy. Người cao dong dỏng. Tóc thưa, mắt sâu. Thầy vui tính, hay cười. Các thầy, cô giáo trong trường đều yêu quý và coi thầy Tứ như người anh cả.

Thầy vẽ đẹp, viết rất đẹp. Thầy dạy Toán, dạy tập đọc, dạy kể chuyện…dạy môn gì, dạy giờ nào cũng hay, và hấp dẫn. Chúng em được thầy gọi là “ con” , là “cháu”, đứa nào cũng được thầy chăm sóc yêu thương.

– Liễu đọc bài thơ “Một mái nhà chung” cho các bạn cùng nghe; em Hậu nghịch chi đó? Em nào chưa hiểu bài thì cứ hỏi thầy.vv….

Thầy nói nhẹ nhàng. Ai cũng cảm thấy được thầy khích lệ, nên cố gắng học hành , phấn đấu.

Thầy Tứ thường đến thăm ông nội em. Thầy tặng bạn Vịnh, học sinh nghèo một bộ quần áo mới. Thầy cho con gái chú bảo vệ một cái cặp sách mới…

Trời mưa rét kéo dài. Thầy Tứ nói : “Cái chân dạo này giở chứng . Đau lắm!”. Nghe thầy nói thế , chúng em rất thương thầy.