53 Văn hay lớp 3 – Viết một bài văn giới thiệu ngôi nhà hoặc ngôi trường của em mới nhất

Mời các bạn tham khảo bài văn “Ngôi nhà của bố mẹ mình”. Đầy là bài văn hay, tả chi tiết về một gia đình nôi nổi tiếng với “Tương bần”, mà không chỉ vậy còn biết đến với: Dưa La, cà Láng, nem Báng, nước mắm Vạn Vân, cá rô Đầm Sét…, với những hoa thơm quả ngọt: hành, cải, xà lách, cà, đậu đũa, đậu cô ve….  mời bạn đọc tiếp.

Tương Bần

Tương Bần nổi tiếng bạn có biết không? “ Dưa La, cà Láng, nem Báng, tương Bần, nước mắm Vạn Vân, cá rô Đầm Sét” , chắc bạn còn nhớ câu ca ấy chứ? Nhà bố mẹ mình không ở ngoài thị trấn Bần mà ở trong xóm.

Ngôi nhà xây lợp ngói của bố mẹ mình có ba gian. Nhà của ông bà nội để lại, mới được cải tạo rất khang trang. Tường bả sơn màu hồng , nền nhà lát gạch hoa. Gian giữa đặt bàn thờ tổ tiên, ông bà. Gian bên trái là góc học tập của mình, có thêm bộ xa lông để bố mẹ tiếp khách. Gian bên phải kê hai cái giường, có cửa đi thông xuống bếp.

Mời bạn đến chơi, tham quan ngôi vườn của mẹ mình. Hai sào vườn, bốn mùa xanh tươi: hành, cải, xà lách, cà, đậu đũa, đậu cô ve. Luống cải bắp, luống su hào, luống xà lách … “ mỡ màng , xanh mơn mởn”. Ngoài tiền lương của bố, hoa lợi trong vườn là nguồn thu nhập chính của gia đình. Cả tuần mẹ mình phải thuê ba, bốn người đến chăm bón, thu hoạch hoa màu. Ngày nào, mẹ mình cũng có rau bán cho bộ đội, bán ở chợ Bần.

Vườn còn có năm gốc mạ, sáu cây hồng xiêm và hai cây mít trĩu quả. Mỗi lần hái quả bày lên bàn thờ, mẹ lại nói : “ Cây trái này là ông bà trồng để lại. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”

Nhà mình quê kiểng thế thôi. Mời bạn bè này đến chơi nhà mình nhé !

Hoàng Thị Giang, 3D