7 Cách đối phó với sự thay đổi mới nhất

Có một thứ không bao giờ thay đổi, đó chính là sự thay đổi

Tất cả chúng ta đều biết rằng không có gì tồn tại mãi mãi. Đó là sự thật mà cuộc sống đã định hướng cho sự phát triển của xã hội kể từ lúc sơ khai.

Không có thay đổi, sẽ không có đổi mới, không có sáng tạo hoặc cải tiến. Cải tiến có nghĩa là tiến về phía trước. Điều đó có nghĩa là làm cho cuộc sống tốt hơn. Nó không chỉ xảy ra ở cấp độ vĩ mô, xuyên thời gian, không gian và cả nền văn minh. Nó cũng xảy ra với tất cả chúng ta trong cuộc sống cá nhân của chúng ta. Và cách chúng ta phản ứng với sự thay đổi sẽ quyết định kết quả của chúng ta như thế nào.

Cuộc sống thỉnh thoảng sẽ ném cho bạn một số đường cong, cho dù bạn muốn hay không

Thay đổi để phát triển hơn

Nỗi sợ hãi trước những điều chưa biết có thể là một yếu tố chính trong việc chống lại sự thay đổi. Ngay cả trong hoàn cảnh tốt nhất và ngay cả khi sự thay đổi được gọi đến, nó cũng rất đáng sợ. Tôi dám cá rằng nếu bạn xem xét quá khứ của mình và xem xét tất cả những cách mà cuộc sống đã thay đổi cho đến thời điểm này, mọi thứ thường trở nên tốt đẹp hơn. Tôi gọi đó là sự tình cờ của may mắn.

Xem Thêm:  6 cách hiệu quả để nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề 2022

Bạn có thấy làm thế nào, khi bạn nhìn lại, mọi thứ đã được sắp xếp đúng không? Bạn cũng có mọi lý do để nghĩ như vậy cho tương lai. Bạn có thể không biết mình sẽ đi đến đâu, nhưng nếu tư duy của bạn đúng, bạn có thể tin rằng hướng đi của mình là tích cực.

Khi chúng ta học cách quản lý tư duy của mình, tập trung vào những kết quả tích cực tiềm năng, chúng ta sẽ tận dụng tối đa sự thay đổi trong từng hoàn cảnh. Khi chúng ta xem xét một số thay đổi phổ biến trong cuộc sống và mổ xẻ chúng để xem liệu chúng ta có thể loại bỏ nỗi sợ hãi và e ngại từ những ẩn số hay không, chúng ta sẽ được trang bị tốt hơn để đối phó với hoàn cảnh mới.

Một trong những tình huống lớn nhất mà tôi nhận thấy rằng mọi người lo lắng trong cuộc sống của họ là sự thay đổi xảy ra trong một gia đình khi đứa con đầu lòng của họ sắp chào đời. Ngay cả khi vui mừng trước tin vui, nhiều cặp đôi vẫn rất lo lắng về việc mọi thứ sẽ thay đổi và không bao giờ được như xưa.

Vâng, đó là sự thật 100%. Có rất nhiều thứ thay đổi sau khi một em bé chào đời, nhưng chúng đều là những thay đổi tốt. Chắc chắn, bạn có thể bỏ lỡ giấc ngủ trong một thời gian; nhưng một khi bạn nắm giữ phép màu nhỏ bé đó trong tay, bạn tự hỏi làm thế nào bạn có thể sống sót mà không có chúng.

Xem Thêm:  16 cách tiết kiệm tiền khi học đại học

Giống như việc xây dựng gia đình, một số thay đổi chỉ là bằng chứng cho thấy cuộc sống của bạn đang chuyển sang một giai đoạn mới — một giai đoạn đầy những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm mới. Vậy tại sao sự thay đổi lại khiến bạn sợ hãi? Đó có thể là do bạn chưa định hình đúng cách suy nghĩ của mình. Dưới đây là một số gợi ý để quản lý một tư duy đúng đắn:

Yêu cầu giúp đỡ

Yêu cầu sự giúp đỡ
Yêu cầu sự giúp đỡ

Yếu tố quan trọng trong việc đối phó với sự thay đổi là yêu cầu sự giúp đỡ. Kiểm tra gia đình, bạn bè và nhóm của bạn, và xác định những người sẽ được trang bị tốt nhất để giúp bạn thay đổi cuộc sống hiện tại. Tôi tin rằng khi bạn làm vậy, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều người quan tâm đến bạn và sẵn sàng giúp bạn tìm ra cách ứng phó với những thay đổi

Định hình lại quan điểm của bạn

Gần đây tôi đã mất cha và tôi đang gặp khó khăn khi đối mặt với sự mất mát vì chúng tôi đang ở rất gần nhau. Tôi điều chỉnh lại suy nghĩ của mình và xác định rằng bây giờ tôi là trụ cột của gia đình và là người chịu trách nhiệm về sự tiến lùi của đại gia đình này. Đôi khi thay đổi rất khó, nhưng chúng ta luôn có thể điều chỉnh lại quan điểm của mình.

Xem Thêm:  Tại sao cuộc sống không phải là tìm kiếm chính mình, mà là tạo ra chính mình!

Tìm kiếm những mặt tích cực

Suy nghĩ tích cực
Suy nghĩ tích cực

Những thay đổi trong cuộc sống thường nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Đừng chống lại chúng, nhưng hãy tìm những cách lành mạnh để đối phó với những tình huống này. Cách bạn đối phó với sự thay đổi sẽ khiến bạn khác biệt với những người xung quanh.

Rate this post