7 Hôn nhân có phải là đích đến hạnh phúc của phụ nữ? mới nhất

Trở lại thời trung cổ, hôn nhân là thuộc tính thiết yếu duy nhất trong cuộc sống của một người phụ nữ. Các cuộc hôn nhân cũng được sử dụng như một chiến thuật để giành chiến thắng trong một cuộc chiến. Trong thời kỳ đó, lấy chồng và sinh con là mục tiêu cuối cùng của phụ nữ, tiếc là họ không tìm kiếm hạnh phúc trong một cuộc hôn nhân. Trên thực tế, phụ nữ chưa kết hôn sẽ bị coi thường. Theo quy luật chung, địa vị của một người phụ nữ trong xã hội thay đổi tùy thuộc vào người đàn ông mà cô ấy kết hôn. Như vậy có đáng hay không?

Hôn nhân có phải là đích đến cuối cùng

Giá trị của một người phụ nữ cuối cùng phụ thuộc vào người đàn ông chứ không phụ thuộc vào chính mình. Nếu một phụ nữ kết hôn với một người đàn ông giàu có, địa vị của cô ấy được nâng cao, và ngược lại, nếu cô ấy kết hôn với một gia đình có thu nhập thấp, địa vị của cô ấy sẽ giảm đi. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, hôn nhân đã ăn sâu vào tâm trí các cô gái trẻ. Họ ưu tiên hôn nhân và ý niệm được một hiệp sĩ trong bộ giáp sáng chói giải cứu không phải là hiếm. Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi trong thời gian gần đây, và phụ nữ đang tiến xa hơn khỏi những lý tưởng như vậy.

Phụ nữ bắt đầu bày tỏ mong muốn được học tập và tham gia các hoạt động mà nam giới đã làm. Kết quả là, phụ nữ bắt đầu đặt câu hỏi về những chuẩn mực xung quanh cuộc sống của họ và lý luận liệu cuộc hôn nhân có xứng đáng hay không? Ý tưởng kết hôn trở thành mục tiêu cuối cùng không còn là một phần trong cuộc sống của phụ nữ trong xã hội ngày nay.

Hôn nhân và Giới tính

is-marriage-worth-it-alignthoughts

Thật không may, phụ nữ và nam giới bị đặt vào vai trò giới tính ​​khi nói đến hôn nhân. Người đàn ông phải là người lãnh đạo mạnh mẽ, hỗ trợ tài chính cho gia đình trong khi phụ nữ là người nội trợ đảm nhận việc chăm sóc gia đình và con cái. Không có gì sai với điều này miễn là cả hai bên đều ổn với nó, dù theo truyền thống hay theo chủ nghĩa bình đẳng.

Nghiên cứu do Đại học Bentley thực hiện cho thấy độ tuổi kết hôn đầu tiên trung bình của phụ nữ là 27 và đàn ông là 29. Trong khi vào những năm 1960, độ tuổi trung bình của phụ nữ là 20 và 23 tuổi đối với nam giới. Điều này mô tả rõ ràng rằng thời gian đã thay đổi đáng kể.

Trước đây, nam giới nắm quyền kiểm soát trong gia đình và ý kiến ​​của họ là chuẩn mực cần được tuân thủ. Do đó, họ chiếm ưu thế hơn khi đưa ra quyết định trong gia đình. Cả hai người chồng và người vợ đều không sao với sự sắp xếp này và không thấy có gì đặc biệt sai.

Tuy nhiên, hiện nay hoàn cảnh đã thay đổi, và các phong trào xã hội đã dẫn đến việc phụ nữ có quyền bình đẳng hơn. Những điều phụ nữ không được “cho phép” làm giờ đây là những điều mà phụ nữ vượt trội, như giáo dục, lãnh đạo và abcxyz.

Xem Thêm:  Tình yêu có phải là đính đến cuối cùng của bạn?

Vai trò trong hôn nhân

Khi mọi người kết hôn, họ thường áp dụng quan điểm truyền thống của chồng -trụ cột gia đình và vợ – người nội trợ hoặc quan điểm bình đẳng, đương đại hơn cho rằng cả vợ và chồng đều chia sẻ trách nhiệm và có quyền bình đẳng trong mối quan hệ.

Dù các cặp vợ chồng quyết định nắm giữ vai trò nào, họ cũng cần phải đồng lòng với nhau. Một bên có quan điểm khác với bên kia rất có thể sẽ gây ra xung đột trong cuộc hôn nhân.

Với thời kỳ hiện đại ngày nay, vai trò giới tính đã thay đổi. Những gì không được chấp nhận trong thời gian trước bây giờ lại lại là một điều bình thường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có xung đột trong hôn nhân. Nó gây ra thực trạng hôn nhân bị chênh lệch và phụ nữ thường do dự khi kết hôn. Những lý do sau đây giải thích tại sao phụ nữ trẻ không đặt hôn nhân là mục tiêu cuối cùng của họ.

Tại sao phụ nữ trẻ không ưu tiên kết hôn?

Phụ nữ trẻ đang lựa chọn xây dựng sự nghiệp hơn là kết hôn. Sự ra đời của các ứng dụng hẹn hò đã khuyến khích việc hẹn hò diễn ra nhanh chóng và các cặp đôi không nên vội vàng ổn định cuộc sống. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thế hệ Gen Z tiến hành một cách thận trọng đối với các mối quan hệ và hôn nhân nghiêm túc suốt đời.

Vì vậy, phụ nữ trẻ ngày nay thích gì?

Phụ nữ trẻ đang dành thời gian tìm hiểu bản thân và đối tác tương lai của họ. Họ không quá quan tâm đến việc phụ thuộc vào người bạn đời của mình và không ngại kết hôn và sinh con sau này.

Phụ nữ trẻ ngày nay thích gì?
Phụ nữ trẻ ngày nay thích gì?

Phụ nữ trẻ ngày nay ưu tiên an sinh và hạnh phúc của họ mà không cần đưa ai khác vào. Thông thường, hôn nhân thất bại do một bên dựa vào người kia để làm mọi thứ cho họ, hoặc cả hai đều làm như vậy, dẫn đến sự phụ thuộc. Phụ thuộc vào người khác để có được hạnh phúc là cách tồi tệ nhất để tiến tới hôn nhân.

Phụ nữ trẻ ở thế hệ này không ưu tiên việc kết hôn vì nỗi sợ trong quá trình trưởng thành. Một số người có thể đã trải qua những tổn thương trong hôn nhân hoặc chứng kiến ​​cảnh cha mẹ chia ly khiến họ không thể đặt hôn nhân lên hàng đầu. Vì vậy, hầu hết các cặp vợ chồng trẻ quyết định sống thử thay vì kết hôn để tránh đau lòng về lâu dài.

  1. Phụ nữ ưu tiên công việc hơn kết hôn

Một nghiên cứu do Essence thực hiện trên những phụ nữ thành đạt trong độ tuổi 20 đến 40 về lý do tại sao hôn nhân không nằm trong tầm ngắm của họ cho thấy rằng hầu hết họ đều ưu tiên sự độc thân, sự nghiệp và hạnh phúc. Việc không tập trung vào hôn nhân cho phép cô đầu tư vào bản thân, sự nghiệp và chọn con đường riêng trong cuộc sống.

  1. Phụ nữ ưu tiên sức khỏe của họ hơn hôn nhân

Một số phụ nữ cho rằng chăm sóc bản thân về mặt sức khỏe, hạnh phúc và tình yêu bản thân là những thứ họ muốn ưu tiên. Khi bạn dành quá nhiều thứ cho mọi người, cống hiến hết mình để đáp ứng nhu cầu của người khác, bạn sẽ chẳng còn lại gì cho mình. Vì vậy, tập trung vào hạnh phúc của mình là một ưu tiên hàng đầu đối với họ, và nếu mục đích của hôn nhân là chăm sóc cho đối phương, thì họ thấy độc thân sẽ ổn hơn.

Xem Thêm:  Kinh nguyệt màu đen sậm vón cục có cặn có nguy hiểm không?

Nhiều phụ nữ đã mắc sai lầm khi lao vào một mối quan hệ và không có bất cứ cam kết gì/ Tuy nhiên, một cam kết rộng lớn như một cuộc hôn nhân có nghĩa là cả hai người đều mang lại chất lượng như nhau chứ không phải một bên mang lại, đáp ứng cho bên còn lại. Đây là sự thật; hôn nhân là một cơ sở bình đẳng được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau và làm thế nào có thể xây dựng điều đó khi một bên hi sinh mọi thứ, còn bên kia thì không. Điều đó có thể trở thành nguyên nhân của sự oán giận.

  1. Những lý do khác mà phụ nữ ưu tiên hơn kết hôn

Những phụ nữ khác và bạn đời tương ứng của họ chọn không kết hôn vì họ không có đủ khả năng về tài chính. Và cho đến khi họ chưa đạt đến điểm đó, tại sao lại vội vàng kết hôn?

Những người khác thường hạnh phúc ở nơi họ đang ở, và họ sợ rằng hôn nhân sẽ phá hủy mối quan hệ mà họ đã xây dựng cho chính mình. Họ sợ hãi về những gì mà hôn nhân đòi hỏi, và họ muốn một chút tự do.

Một số phụ nữ tin rằng hôn nhân là một mối quan hệ đối tác, nhưng nó cũng cần phải đi từ từ và không vội vàng. Vì vậy, trước khi bắt tay vào cuộc, một số phụ nữ muốn tìm hiểu xem họ là ai và họ muốn gì với tư cách là những cá thể riêng biệt ngoài hôn nhân.

Tác động của việc chọn không kết hôn

Hầu hết phụ nữ xây dựng một hình ảnh sai lầm trong đầu họ rằng cuộc sống sẽ như thế nào trong một vài năm nữa. Khi đến một độ tuổi nhất định, họ sẽ kết hôn và ổn định cuộc sống với những đứa trẻ, và khi điều đó không diễn ra theo cách họ muốn, nó sẽ trở thành một vấn đề.

Những áp lực mà phụ nữ tự đặt lên mình về việc tuân theo dòng thời gian đã hút đi cuộc sống của họ. Nó ngăn họ tập trung vào hiện tại và tận hưởng từng khoảnh khắc trôi qua. Cuộc sống quá ngắn để phải lo lắng.

Những phụ nữ chọn tập trung vào sự nghiệp và không kết hôn sớm đang có thành tích thành công trong công việc. Dù thành công nhưng những người phụ nữ này luôn phải đối mặt với những áp lực từ xã hội và gia đình.

Một nghiên cứu mới từ Đại học Chicago cho thấy phụ nữ không có con thường thành công hơn ở nơi làm việc. Trên thực tế, 49% phụ nữ có tay nghề cao, sự nghiệp đạt thành tích cao như bác sĩ, luật sư, học giả và giám đốc điều hành, đều không có con.

Mặt khác, một số nghiên cứu đã chứng minh rằng phụ nữ không có con hoặc phụ nữ độc thân chưa kết hôn dường như hạnh phúc hơn trong cuộc sống của họ. Điều này là do họ đã lựa chọn đúng cho mình và ưu tiên nhu cầu của họ lên hàng đầu. Không kết hôn sớm không phải là xấu. Nhiều cặp đôi kết hôn thời trung học và vô cùng hạnh phúc sau bước nhảy vọt đó. Tuy nhiên, nó cũng dẫn đến việc nhiều người ly hôn đơn giản chỉ vì họ lao vào nó do chạy theo dòng thời gian mà xã hội vạch ra cho họ.

Xem Thêm:  6 điều bạn nên thảo luận với bạn đời trước khi kết hôn

Đáng buồn thay, ngay cả cho đến nay, những phụ nữ chọn không kết hôn vẫn cau mày và bị hỏi: “Khi nào bạn định ổn định cuộc sống?”. Điều này là do xã hội mong đợi phụ nữ kết hôn ở một độ tuổi nhất định, và khi điều đó không xảy ra, họ sẽ bị đổ lỗi và chế giễu. Những người phụ nữ thành công, những người có mọi thứ trong xã hội cũng bị đánh giá. Bạn đã đạt được thành tựu gì đều không quan trọng; không ai trong số họ nhìn thấy điều đó cho đến khi bạn có chồng con.

Hôn nhân có phải là mục đích cuối cùng không?

Hôn nhân có phải là mục tiêu cuối cùng và có xứng đáng để đánh đổi tất cả không? Có phải tất cả các cô gái và phụ nữ trẻ đều cần tiến tới hôn nhân không? Câu trả lời đơn giản là không có. Cuộc sống có rất nhiều cuộc phiêu lưu và thử thách cũng như những bài học mà người ta phải học để trưởng thành. Chúng ta học hỏi từ những thất bại và sai lầm của mình với hy vọng sẽ làm tốt hơn vào lần sau.

Thật phi lý khi chúng ta dạy các cô gái trẻ từ khi còn nhỏ rằng hôn nhân mới là vấn đề quan trọng. Thay vào đó, chúng ta nên dạy các cô gái các vấn đề – học vấn, kinh tế, hạnh phúc và ý thức về bản thân trước khi nghĩ đến hôn nhân.

Hôn nhân có đáng giá hay mang lại sự tồi tệ cho hạnh phúc của người phụ nữ

Không có một chuẩn mực phù hợp với tất cả mọi người. Một số phụ nữ có xu hướng trở nên hạnh phúc hơn thông qua công việc và thành tích cá nhân của họ hơn là nuôi dưỡng con cái. Mặt khác, hầu hết phụ nữ hiện đại tìm kiếm một đối tác sẵn sàng phát triển cùng nhau.

Daniel Gilbert, giáo sư tâm lý học Harvard và chuyên gia về hạnh phúc cho biết, “Hôn nhân không làm bạn hạnh phúc”, thay vào đó, ông tin rằng “Hôn nhân hạnh phúc làm cho một người hạnh phúc.”

Tuy nhiên, một số người cho rằng những người đã kết hôn hạnh phúc hơn vì họ hạnh phúc hơn khi là một thực thể và có cùng rung cảm với bạn đời. Trong khi các nghiên cứu chứng minh rằng những người hạnh phúc hơn có nhiều khả năng kết hôn và duy trì cuộc sống hôn nhân.

Theo các nghiên cứu, sự thoải mái trong hôn nhân là một yếu tố dự báo hạnh phúc mạnh hơn đáng kể so với việc kết hôn. Và ở trong một mối quan hệ độc hại đều bất lợi cho hạnh phúc. Mặt khác, những người độc thân lựa chọn không bao giờ kết hôn nhưng có một hệ thống hỗ trợ vững chắc ủng hộ họ chắc chắn hạnh phúc và mãn nguyện với cuộc sống.

Một thành phần quan trọng khác cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc là sự chấp nhận. Nếu cuộc hôn nhân diễn ra với sự đồng ý của cả hai bên và tiếp tục chấp nhận con người của nhau, họ sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.

Tóm lại, hôn nhân không phải là cái duyên tự khắc sẽ khiến bạn hạnh phúc. Có thể có những thứ khác làm cho mọi người hạnh phúc như nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn lựa con đường không ngoan để được hạnh phúc cho riêng mình.

Rate this post