81 Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử ❤️️12 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất mới nhất

Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử ❤ ️ ️ 12 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất ✅ Thật Cao Quý Và May Mắn Biết Bao Đối Với Những Ai Còn Mẹ Để Yêu Thương .

Những Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử – Mẫu 1

Những Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử hay nhất dưới đây sẽ giúp những em học viên có thêm gợi ý để hoàn thành xong tốt bài làm của mình .

Tình mẫu tử, luôn là thứ tình cảm thiêng liêng cao quý. Là tình cảm máu mủ ruột rà. Là tình thân không bao giờ có thể chia cắt. Tình mẫu tử từ trước tới nay, luôn được rất nhiều người ca tụng. Được đưa rất nhiều vào sách, báo, văn nghệ. Thứ tình cảm thiêng liêng ấy được thể hiện như thế nào trong xã hội hiện đại ngày nay?

Bạn đang đọc: Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử ❤️️12 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất

Như những bạn đã biết, người mẹ muốn sinh ra người con của mình cần một quy trình dài tới tận “ chín tháng mười ngày ” mang nặng trong bụng. Và người con khi ở trong bụng người mẹ được hình thành không ngừng nhờ sự nuôi dưỡng của khung hình người mẹ. Người mẹ phải mang nặng đẻ đau cực khổ khó khăn vất vả trong quy trình mang thai để hoàn toàn có thể sinh ra người con của mình .
Chính chính bới được nuôi dưỡng trong khung hình mẹ, nên tất cả chúng ta mới nói tình mẫu tử thật thiêng liêng và kì diệu. Mẹ con là huyết mạch tương thông, là sự kết nối của máu thịt. Nên một phần nào tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy tính cách của một đứa trẻ luôn giống người mẹ nhiều hơn .
Chẳng tự nhiên mà tất cả chúng ta được sinh ra, và chẳng có ai hoàn toàn có thể nói rằng mình không có mẹ sinh sinh ra cả. Ai cũng được mẹ sinh ra trên đời, và được sự chăm nom bảo lãnh của người mẹ. Dù trong thực trạng nào, thì người mẹ cũng hết mực yêu thương đứa con của mình. Tình mẫu tử, là tình yêu, sự hi sinh, chở che, bao dung của người mẹ với con mình .
Biểu hiện của tình mẫu từ được bộc lộ từ những ngày đầu khi tất cả chúng ta bước chân vào quốc tế bát ngát to lớn này. Mẹ là người nâng đỡ cho tất cả chúng ta những bước đi tiên phong của cuộc sống. Khi tất cả chúng ta sắp ngã, khi tất cả chúng ta ốm đau, bệnh tật luôn có mẹ ở bên để chăm sóc tất cả chúng ta. Mẹ luôn bên tất cả chúng ta mọi lúc, mọi nơi. Khi lớn lên, dần trưởng thành, tất cả chúng ta dần bước ra khỏi xã hội. Mẹ lại là điểm tựa cho tất cả chúng ta, là chỗ dựa vững chãi cho những bước chân ta đi, những thử thách mà ta phải đương đầu .
Từ cái ăn, cái mặc, từ những trang sách tới trường … mẹ cho tất cả chúng ta tổng thể mọi thứ như những bạn hữu cùng trang lứa. Mẹ hi sinh toàn bộ để hoàn toàn có thể cho tất cả chúng ta đời sống tốt đẹp nhất. Mẹ dành cả đời để lo ngại cho con mà chẳng mong sự đền đáp. Bởi vì với mẹ, niềm niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc sống là những đứa con của mình. Được nhìn tất cả chúng ta từng ngày lớn lên, trưởng thành. Mẹ thật vĩ đại biết bao nhiêu .
Trong văn học, hay trong đời sống. Có rất nhiều ví dụ minh họa về tình mẫu tử thiêng liêng cao quý mà tất cả chúng ta không hề liệt kê hết được. Những bà mẹ Nước Ta anh hùng hoàn toàn có thể xem là những vật chứng tiêu biểu vượt trội nhất. Mẹ “ Nguyễn Thị Thứ ” bà mẹ Nước Ta có nhiều người con hi sinh nhất trong cuộc chiến tranh .
Mẹ mất đi chồng, chín người con, một người con rể và hai người cháu ngoại của mình. Trong hai đại chiến giành lại độc lập dân tộc bản địa, mẹ đã biết bao đau khổ xót thương người chồng, con, cháu của mình hi sinh. Sinh ra một đứa con đã khó khăn vất vả biết bao nhiêu vậy mà mẹ phải mất đi nhiều như vậy .
Tình mẫu tử vô cùng ý nghĩa, là sức mạnh kì diệu giúp con người vượt lên những khó khăn vất vả trong đời sống. Mẹ được ví như một người có ngàn tay hoàn toàn có thể lo toan mọi việc làm. Từ việc nhà, việc kiếm sống, chăm nom chồng con … toàn bộ mẹ đều làm được hết. Đều lo một cách chu đáo, chẳng thiếu thứ gì. Mẹ dù khó khăn vất vả kiếm tiền nuôi con lại chẳng hề kêu mệt, vẫn cần mẫn làm toàn bộ những việc làm mái ấm gia đình. Mẹ thật vĩ đại !
Ai còn mẹ, xin hãy trân trọng. Mẹ chỉ có một trên đời, và chẳng ai hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa được cả. Mẹ chẳng thể ở bên tất cả chúng ta mãi được, rồi mẹ cũng sẽ già, sẽ đi theo tổ tiên. Nên hãy trân trọng những gì đang có. Bởi mẹ là người tuyệt vời nhất trên đời. Bạn đời của tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể giận dỗi tất cả chúng ta, nhưng mẹ sẽ không khi nào như vậy .
Mẹ khi nào cũng giành tình yêu thương nhất cho tất cả chúng ta. Sát cánh cùng tất cả chúng ta tới hết cuộc sống của mình. Tình yêu của mẹ chẳng có từ ngữ nào hoàn toàn có thể miêu tả được. Mẹ đã giành cả cuộc sống cho con .

Gửi đến bạn 🍃 Nghị Luận Về Một Tư Tưởng Đạo Lí 🍃 15 Bài Văn Ngắn Hay

Dẫn Chứng Hay Về Tình Mẫu Tử – Mẫu 2

Dẫn Chứng Hay Về Tình Mẫu Tử được gợi ý đến những bạn đọc sau đây để có thêm nhiều tư liệu hay để tìm hiểu thêm .
Mỗi tất cả chúng ta được sinh ra trong vòng tay của mẹ, một người phụ nữ đầy nghị lực và tình yêu thương bát ngát dành cho mỗi đứa con của mình, vì thế tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và rất cao quý. Đó là tình cảm không ai hoàn toàn có thể tách rời so với tất cả chúng ta trong cuộc sống này, đây là một đề tài được mọi người rất chăm sóc .
Tình mẫu tử chính là tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho đứa con của mình, không ai có quyền tước đi quyền lợi và nghĩa vụ của một người mẹ dành tình cảm cho những đứa con, thật vậy, để sinh ra tất cả chúng ta mẹ đã rất khó khăn vất vả, trải qua bao sự đau đớn, mang nặng đẻ đau ra tất cả chúng ta. Đáp lại những tình cảm ấy, người con luôn hiếu thảo và dành cho mẹ những điều tốt đẹp nhất .
Ta được khỏe mạnh, được thỏa mái học tập đi dạo như giờ đây, phía sau chính là sự quyết tử của mẹ, biết rằng sau khi đẻ cái xong, khung hình người phụ nữ đổi khác rất nhiều, không còn eo thon, ít có thời hạn dành cho bản thân hơn, phải lo cho chồng, lo cho con .
Mới sinh phải kiêng cữ rất khó khăn vất vả, trông con ăn, trông con ngủ, đêm qua đêm, ngày qua ngày và rồi tuổi thanh xuân mẹ cứ mãi thế trôi dần đi, để lại trên khung hình mẹ là những nếp nhăn, làn da không còn được như thời con gái, không có thời hạn đi chơi mà hầu hết dành cho tổ ấm của mình, cho đứa con mà mình sinh ra .
Con cái chính là niềm hạnh phúc to lớn mà ông trời ban tặng cho mẹ, cho nên vì thế mẹ luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, chỉ cần thấy con cười mỗi ngày, lòng mẹ đã niềm hạnh phúc biết bao, khi con làm sai mẹ thẳng thắn dạy bảo chứ không bao che hay bỏ lỡ, mẹ dạy cho con biết bao điều hay lẽ phải trong đời sống .
Hay đơn thuần khi đạt được điểm trên cao, hay thành tích nho nhỏ, thì lòng mẹ đã đủ tự tôn với đời, con của mẹ luôn là điểm trung tâm để mẹ dành hết yêu thương, con chính là đích đến mà cuộc hành trình dài đầy gian truân khó khăn vất vả mà mẹ hướng đến .
Nhưng đâu phải ai cũng có được tình mẫu tử một cách toàn vẹn, đặc biệt quan trọng trong đời sống xã hội tuy ngày càng tăng trưởng theo hướng mới nhưng kéo theo đó có rất nhiều hệ lụy, thật đáng buồn khi trong xã hội vẫn có người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ con mình, hàng ngày có rất nhiều vụ được đăng trên những website về trường hợp phá thai, xác thai nhi bị chết, bị bỏ rơi, đó là những tin khiến ta rất không ưng ý .
Bằng nhiều nguyên do khác nhau, nhất là những bạn trẻ vì lối sống không lành mạnh, liên tục có lối tâm lý sai lầm đáng tiếc nên có thai ngoài ý muốn, sợ mái ấm gia đình, sợ xã hội dị nghị nhẫn tâm chuẩn bị sẵn sàng vứt bỏ đứa con mình đẻ ra. Đó là hành vi đáng lên án, khiến con người ta không hiểu nổi tại sao họ hoàn toàn có thể làm như vậy, thật là nhẫn tâm .
Mặt khác có những đứa trẻ ngỗ nghịch, có thái độ không tôn trọng mẹ mình, luôn có những hành vi đối nghịch, khiến cho mẹ buồn, nhiều hôm khóc hết đêm này qua đêm khác vì bất lực, và một phần vì thương con, không muốn con đi vào những con đường sai lầm đáng tiếc, mà sau này phải hối hận. Không phải con không biết rằng mẹ đã quá khó khăn vất vả vì con, mà vì con quá vô tâm, không trân trọng tình mẫu tử thiêng liêng ấy. Để rồi sau khi nghĩ lại con muốn bù đắp cho mẹ chắc cũng chẳng được bao nhiêu so với nỗi đau mà mẹ phải chịu .
Qua đó ta mới hiểu được đời sống xung quanh ta đổi khác từng ngày nhưng nó lại khiến con người ta thêm trân trọng tình mẫu tử mà mẹ dành cho ta, dù có gặp khó khăn vất vả, khó khăn vất vả đi chăng nữa thì mẹ sẽ luôn bên ta, tiếp cho ta thêm sức mạnh để chiến đấu .
Vì vậy hãy để tình cảm ấy luôn được duy trì, vững chắc, sợi dây kết nối giữa con và mẹ sẽ là sợi dây bền chặt nhất, để rồi khi mẹ ốm đau, già yếu con sẽ luôn bên cạnh, chăm nom, yêu thương mẹ, như mẹ đã dành cả thanh xuân để chăm nom con .
Đừng bỏ lỡ bài 🔥 Suy Nghĩ Của Em Về Tình Mẫu Tử ❤ ️ ️ 15 Bài Mẫu Hay Nhất
Suy Nghi Cua Em Ve Tinh Mau Tu

Các Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Hay Nhất – Mẫu 3

Các Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Hay Nhất sẽ mang đến cho những em thêm nhiều sáng tạo độc đáo mới để hoàn thành xong bài làm của mình .
Tình mẫu tử – một chủ đề quen thuộc với những ai học văn trên khắp quốc tế. Tình yêu thương là sự lo ngại của đấng sinh thành dành cho những đứa con của mình – đó hoàn toàn có thể là tình cảm trong sáng nhất của con người. “ Cha mẹ nuôi con chẳng mong ngày đền đáp ”. Và trong cái khung cảnh lạnh lẽo, lầy lội của bức ảnh trước mắt khi mẹ dắt con đi trong mưa, tôi không hề cảm thấy sự đơn độc, lạc lõng. Bởi ở đây có hiện hữu của tình mẫu tử trong hình dáng mộc mạc và đẹp nhất của nó .
Người đời vẫn nói : “ Hổ dữ không ăn thịt con ”. Làm mẹ là một thiên chức thiêng liêng của vạn vật, không riêng gì con người. Chính vì vậy, dù trong hình thể của những con vật hiền lành hay sống sót trong tâm của loài ác thú thì bản năng làm mẹ vẫn luôn giành phần thắng lợi .
Bản thân tôi không biết định nghĩa tình mẫu tử như thế nào bởi một đứa con trai ham chơi như tôi không hề đủ kinh nghiệm tay nghề để diễn đạt điều đó. Nhưng tôi hoàn toàn có thể miêu tả lại cho những bạn cảm nhận của tôi về tình mẫu tử. Không biết như thế nào và tại sao những người tiên phong mà ánh mắt tôi luôn tìm kiếm đó là má tôi. Cho đến giờ đây, tôi vẫn chưa hiểu tại sao mỗi khi nhìn thấy hình ảnh của má tôi trong nhà bếp, lòng tôi lại được trấn tĩnh lại .
Tôi sinh ra trong một mái ấm gia đình “ người Bắc điển hình ” với người bố gia trưởng và khó chiều chuộng. Cố nhiên một đứa con ương bướng và nghịch ngợm như tôi luôn phải chịu những trận đòn từ bố. Những lúc ấy, má tôi sẽ đóng vai một cô y tá để sơ cứu cho bệnh nhân là tôi. Bàn tay má nhẹ nhàng xoa lên những vết bỏng rát sao mà dễ chịu và thoải mái đến thế. Những trận đòn roi vì nghịch ngợm trải dài khắp tuổi thơ tôi cho đến ngày vào lớp 10. Cũng có lẽ rằng cho nên vì thế mà tôi thân với má hơn bố .
Rồi tôi nhớ có lúc phải vào viện ( do ngày bé tôi hay tắm mưa nên viêm phổi triền miên ), sốt cả tháng liền chỉ được ăn cháo má mang đến. Cháo má nấu dở lắm, vừa loãng lại vừa mặn. Sau này tôi mới biết cháo mặn do má trộn thuốc vào nhưng chẳng hiểu sao tôi lại chịu ăn. Từ đó đến nay, cứ mỗi lần bị bệnh, tôi lại được ăn món cháo ấy. Hương vị của nó có lẽ rằng đi theo suốt cả cuộc sống tôi .
Tình mẫu tử thiêng liêng là thế, cao quý là thế, ấy vậy mà vẫn có người dám vấy bẩn chỉ vì quyền lợi cá thể, chỉ vì đồng xu tiền ? Những bà mẹ tuổi teen chẳng phải chỉ vì lỗi lầm mà đang tâm coi rẻ tình mẹ con, thậm chí còn vứt bỏ tình máu mủ ruột rà. Lại thêm những đứa con bất hiếu chỉ vì tranh nhau mảnh đất mà đẩy mẹ ra đường. Lại cả những người con giả dối, khi mẹ còn sống thì lạnh nhạt, khinh khỉnh, lúc mẹ mất mới ma chay trang trọng .
Đó là chưa kể những người mẹ vì thương con mù quáng mà suốt đời o bế con cháu, khiến chúng trở nên hư hỏng. Những chuyện như vậy vẫn đầy rẫy quanh đời sống tất cả chúng ta. Nhưng may thay những điều trên chỉ là thiểu số, bởi đúng như thực chất tình mẫu tử là hướng về cái tốt. Những ông, bà, bố, mẹ thương con nhiều vô kể. Hành động luôn tốt hơn lời nói. Một cử chỉ bằng vạn lời “ Mẹ yêu con ” .
Tham khảo văn mẫu 🌼 Viết Đoạn Văn Trình Bày Suy Nghĩ Của Em Về Tình Mẫu Tử ❤ ️ ️ Ngắn
Viet Doan Van Trinh Bay Suy Nghi Cua Em Ve Tinh Mau Tu

Dẫn Chứng Ngắn Về Tình Mẫu Tử – Mẫu 4

Dẫn Chứng Ngắn Về Tình Mẫu Tử được nhiều bạn đọc chăm sóc và yêu quý dưới đây .

“Lên non mới biết non cao,
Nuôi con mới biết công lao mẹ hiền”

Từ rất lâu, tình mẫu tử đã trở thành thứ tình cảm cao quý và thiêng liêng nhất Trước tiên, cần hiểu được tình mẫu tử là khái niệm thuộc về niềm tin, là sự yêu thương, gắn bó của người mẹ và đứa con. Tình cảm xuất phát từ mối quan hệ ruột thịt giữa hai người .
Người mẹ mang nặng đẻ đau suốt chín tháng mười ngày. Khi sinh con ra, phải nuôi nấng, chăm nom và dạy dỗ đứa con nên người. Đó là cả một quy trình không hề thuận tiện. Ở ngoài đời sống, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện hình ảnh người mẹ khó khăn vất vả kiếm sống để nuôi nấng đứa con thơ. Hay những đứa con hiếu thảo chăm nom mẹ già … Đây đều là những hành vi thể hiện tình mẫu tử .
Vậy tình mẫu tử có vai trò như thế nào so với tất cả chúng ta ? Tình cảm ấy dìu dắt tâm hồn ta, khiến ta cảm thấy được đủ đầy toàn vẹn, được niềm hạnh phúc yên ấm. Chắc hẳn, hình ảnh người mẹ luôn hiện hữu trong lòng mỗi người. Mẹ giống như là vầng trăng soi sáng tâm hồn của đứa con .
Mẹ cũng bao dung, tha thứ cho những lỗi lầm con trẻ của mỗi tất cả chúng ta, là những vì sao đêm dẫn lối ta mỗi bước trên đường đời. Mẹ là một điểm tựa niềm tin không hề thiếu khi stress hay những lúc yếu lòng. Là sức mạnh cổ vũ, động viên ta mỗi khi thất bại, khó khăn vất vả, nghĩ về mẹ ta càng thêm động lực để cố gắng nỗ lực .
Còn đứa con lại trở thành nguồn sống của mẹ. Nhờ có con đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực sống cho mẹ. Cũng giống như trong bài thơ “ Khúc hát ru những em bé lớn trên sống lưng mẹ ”, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã viết :

“Mặt trời của bắp thì nằm trên đồi,
Mặt trời của mẹ, em nằm trên lưng”

Con cũng giống như ánh mặt trời của tự nhiên vậy, sưởi ấm lòng mẹ khỏi những băng giá ngoài kia. Thế mới thấy, tình mẫu tử đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống. Mỗi người, hãy khắc ghi phải luôn biết trân trọng tình cảm đó .

Khám phá thêm 💕 Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống ❤ ️ ️ 15 Bài Hay Nhất
Nghi Luan Ve Mot Hien Tuong Doi Song

Dẫn Chứng Nghị Luận Về Tình Mẫu Tử Ý Nghĩa – Mẫu 5

Dẫn Chứng Nghị Luận Về Tình Mẫu Tử Ý Nghĩa để lại nhiều xúc cảm và lắng đọng cho những bạn đọc .
Có thể nhận thấy được rằng cũng chính tình mẫu tử trong xã hội lúc bấy giờ đang có nhiều cách nhận thức cũng như những hành vi trái chiều. Dù như thế nào đi chăng nữa thì ta cũng sẽ nhận thấy được tình mẫu tử là một trong những tình cảm thật thiêng liêng. Tình mẹ cũng sẽ giúp cho con người hoàn toàn có thể giúp cho những đứa con khi vấp ngã thì cũng lại có một điểm tựa thật vững chãi trong đời sống văn minh thời nay .
Mỗi người trong tất cả chúng ta lại có một cách định nghĩa, một cách hiểu khác nhau về tình mẫu tử là tình thương yêu, đó cũng còn là sự hi sinh cũng như chở che hơn hết đó cũng chính là bao dung của người mẹ so với con của mình. Không ai hoàn toàn có thể phủ nhận được đó cũng chính là thứ tình cảm vừa tự nhiên, vừa cao quý, theo mỗi người suốt cuộc sống của mỗi con người .
Từ nhỏ tất cả chúng ta được sinh ra đó cũng chính là do người mẹ đã mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày biết bao nhiêu khó nhọc thì đứa con mới hoàn toàn có thể được sinh ra, nhìn quốc tế bên ngoài như thế nào. Ngay từ những ngày đầu khi đứa con còn chập chững, mẹ luôn là người nâng đỡ, chở che tiên phong .
Con lớn lên bằng sữa của người mẹ và khi những hè nóng giãy gió từ bàn tay của người như phe phẩy chiếc quạt nan ngày đêm khó nhọc. Không những thế giấc ngủ của đứa con yêu như lớn lên bằng chính lời ca tiếng hát của người mẹ. Con cái lớn lên trong sự yêu quý vô bờ bến của người mẹ. Người mẹ tảo tần luôn luôn lo ngại cho từng bữa ăn giấc ngủ của con yêu khi từ nhỏ .

Thế rồi khi con người chúng ta lại lớn lên, mẹ cũng luôn sát cánh cùng ta trên đường đời đầy gian lao, thử thách của cuộc sống bên ngoài. Mẹ chính là người luôn luôn ở lại lắng nghe khi con vấp ngã. Và quan trọng nhất cũng không bao giờ bỏ được đứa con của mình đã đứt ruột đẻ ra. Người mẹ luôn quan tâm cũng như vỗ về đứa con yêu, cho dù con có làm những điều sai trái đi đến đâu đi chăng nữa thì lòng mẹ dường như cũng thêm quặn thắt đau gấp bội nhưng không bao giờ bỏ con.

Xem thêm: 3 cách xóa khoảng trắng và xóa trang trắng trong Word nhanh, đơn giản

Mẹ chính là người mà cũng đã dành cả cuộc sống lo ngại cho những con mà không mong một sự đáp đền. Bởi tất cả chúng ta cũng biết được đó. Chính niềm niềm hạnh phúc lớn nhất của mẹ là được nhìn thấy những con niềm hạnh phúc, nhìn thấy những con được trưởng thành. Ta không thể nào cầm nước mắt được khi nghe câu truyện của mái ấm gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng trong giải U23 Châu Á năm 2018 vừa mới qua, mà đa phần là người mẹ của Bùi Tiến Dũng kể lại câu truyện từ hồi nhỏ mái ấm gia đình cũng rất khó khăn vất vả .
Và mong ước của bậc làm cha, làm mẹ như mẹ của thủ môn xuất sắc – người hùng của dân tộc bản địa Nước Ta chỉ mong con được trưởng thành, có được đời sống niềm hạnh phúc. Người mẹ này cũng đã ngồi một góc nhà không dám xem con và đồng đội đá trận bóng trong cơn mưa tuyết vì thương con quá ! Còn có rất nhiều những tấm gương nói về tình mẫu tử thiêng liêng nữa .
Trong những năm tháng cuộc chiến tranh những người mẹ đã tiễn chồng, tiễn con ra mặt trận mà đớn đau như cắt từng khúc ruột. Vì mẹ biết những con đi sẽ rất hiếm quay trở về nhưng lòng mẹ không khi nào trông ngóng dù biết là mòn mỏi .
Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất
The cao mien phi

Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Phụ Tử – Mẫu 6

Tham khảo bài mẫu Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Phụ Tử được SCR.VN tinh lọc và san sẻ sau đây .
Trong đời sống này, tình mẫu tử phụ tử chính là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất, đó là thứ tình cảm máu mủ, ruột thịt, là thứ tình cảm đong đầy sự quyết tử và thương mến. Cha luôn là người hiểu con, là người thương con, quyết tử tổng thể vì con, nếu có thứ gì để so sánh với thứ tình cảm thiêng liêng quý giá ấy, phải chăng đều là những thứ to lớn, vĩ đại, thứ mà tất cả chúng ta không hề cân, đo, đong, đếm được. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, là người chắp cho ta những đôi cánh tham vọng để bay đến chân trời hy vọng .

“Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Hãy trân trọng những tích tắc được chăm nom, được ở bên cha me, hãy yêu thương, kính trọng biết ơn công lao sinh thành dưỡng dục của cha, của mẹ vì đó chính là khoảng chừng thời hạn tất cả chúng ta niềm hạnh phúc, yên bình nhất .
Suốt 15 năm ròng kể từ lúc đảm nhiệm sự Open của cậu bé Bôm ( Nguyễn Anh Tuấn ) và cũng là lúc tiếp đón căn bệnh hiểm nghèo và hiếm gặp của con trai, đạo diễn Quốc Tuấn đã dừng hẳn việc đóng phim để ở bên con của mình, để vừa làm cha, làm mẹ, làm bạn, làm thầy … Tình cảm thiêng liêng ấy của anh đã giúp cho cậu bé Bôm có một nghị lực sống khác thường .
Dick Hoyt nổi danh trên toàn quốc tế là người cha kì diệu. Ông cùng đứa con trai bị liệt của mình – Rick Hoyt tham gia nhiều cuộc thi thể thao để làm con vui. Đó chính là sự sẻ chia, yêu thương, cảm thông, là sức mạnh kì diệu của tình phụ tử để Rick tự tin và tìm thấy được thành công xuất sắc trong sự nghiệp thể thao của mình .

Giới thiệu tuyển tập 🌹 Viết Một Đoạn Văn Về Tình Mẫu Tử ❤ ️ ️ 19 Bài Nghị Luận Hay
viet mot doan van ve tinh mau tu

Dẫn Chứng Văn Học Về Tình Mẫu Tử Ngắn – Mẫu 7

Dẫn Chứng Văn Học Về Tình Mẫu Tử Ngắn giúp những em hoàn toàn có thể vận dụng vào bài làm để tăng thêm tính thuyết phục cho bài làm .
Thực tế tất cả chúng ta nhận thấy được tình mẫu tử là sức mạnh kì diệu giúp con người vượt lên những khó khăn vất vả của đời sống đầy khó khăn vất vả này. Đồng thời tình mẫu tử có vẻ như cũng đã lại làm cuộc sống ấm cúng hơn khi nào hết. Người con đi xa làm thế nào không nguôi nhớ về mái ấm gia đình của mình nhớ về người mẹ tần tảo của mình được cơ chứ .
Thế rồi cũng chính người mẹ ở nhà cũng héo mòn mong mỏi con. Ta cũng đã biết đến câu truyện cổ tích “ Cây vú sữa ” nói về người con ham chơi không nghe lời mẹ đã bỏ nhà đi. Người mẹ mong nhớ con mà chết đã hóa thân thành cây vú sữa không quên cho ra những trái có nước sữa thơm ngon cho người con. Đôi mắt mẹ đỏ hoe mong con về như chiếc lá vú sữa vậy .
Bên cạnh tình mẫu tử thiêng liêng thì trong trong thực tiễn đã có rất nhiều những người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ cốt nhục của mình, họ như cũng đã hành hạ và có nhiều hành vi ngược đãi con đẻ của chính mình. Và những người như vậy họ thật mất hết nhân tính. Đồng thời hiện tượng kỳ lạ lại có những người lợi dụng tình mẫu tử đánh đập, hành hạ trẻ nhỏ là không nên .
Còn có biết bao trường hợp có những đứa con tệ bạc với cha mẹ, đứa con đó như không chăm nom, phụng dưỡng những lúc mẹ già tuổi cao sức yếu mà đã cho cha mẹ vào viện dưỡng lão. Thế rồi còn có trường hợp nuôi cha mẹ mà lại đánh đập tàn ác, cho ẩm thực ăn uống kham khổ và đuổi cha mẹ ra khỏi nhà. Thực sự đây là những thực tiễn đáng buồn vẫn còn sống sót trong xã hội ngày này .
Mỗi người trong tất cả chúng ta cũng cần phải biết trân trọng và gìn giữ tình mẫu tử. Ta nhận thấy được cần phải có những hành vi thiết thực, đơn cử để đáp đền tình cảm của mẹ dành cho mình. Đó hoàn toàn có thể là những việc làm bộc lộ được sự biết vâng lời, luôn luôn nghe theo lời dạy bảo của cha mẹ đồng thời cũng phải siêng năng học tập để không phụ công ơn nuôi dưỡng cũng như rất chăm sóc và liên tục giúp sức từ những việc li ti nhất bạn nhé !
Tình mẫu tử là một tình cảm thiêng liêng và không thứ tình cảm nào hoàn toàn có thể sánh được. Mỗi người hãy tự ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm làm con của mình để báo đáp công lao trời biển của cha mẹ. Đồng thời những người mẹ cũng phải chăm sóc và yêu thương con cháu của mình. Chắc chắn đời sống này sẽ trở lên tốt đẹp hơn rất nhiều .
Tham Khảo 🌼 Viết Đoạn Văn Ngắn Tả Về Mẹ ❤ ️ ️ 18 Bài Văn Mẫu Hay Nhất
viet doan van ngan ta ve me

Lấy Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Trong Văn Học – Mẫu 8

Lấy Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Trong Văn Học, đây là một trong những chủ đề mê hoặc để những em hoàn toàn có thể học hỏi và trau dồi thêm cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng hay .
Tình cảm mái ấm gia đình, đặc biệt quan trọng là tình mẫu tử lại có ý nghĩa thiêng liêng, cao quý hơn khi nào hết. Nói đến tình mẹ, con người ta thường nhắc đến một thứ tình cảm rất đỗi dung dị mà lớn lao vô cùng. Mẹ, là nguồn sống soi sáng cho con đêm hôm. Xuất phát từ điều này, đã có rất nhiều tác giả có những tác phẩm vô cùng ý nghĩa về tình mẫu tử. Một trong số đó là Nguyên Hồng với tác phẩm “ Trong lòng mẹ ”, đọc đoạn trích ấy, người đọc không hề không xót xa, xúc động trước tình cảm cao quý, thiêng liêng vô cùng của chú bé Hồng với mẹ .
Chú bé Hồng có thực trạng sống vô cùng khổ cực. Ngay từ khi còn nhỏ, cậu đã phải sống trong sự lãnh đạm của mọi người xung quanh. Cha mất sớm, mẹ cậu cho nên vì thế bỏ đi tha hương cầu thực. Họ hàng đều quay sống lưng lại với cậu bé khốn khổ ấy. Những thiếu thốn về tình cảm, niềm tin khiến cậu bé Hồng không có một tuổi thơ ý nghĩa và toàn vẹn như những bè bạn cùng trang lứa. Điều đau đớn hơn khi cậu phải lắng nghe những lời buôn chuyện không hay về mẹ của mình .
Trong tâm hồn của một cậu bé, hình ảnh mẹ luôn là một hình ảnh vô cùng đẹp, với tổng thể những tưởng tượng đẹp tươi nhất dành cho người mẹ của mình, cậu bé Hồng luôn tin mẹ mình là một người mẹ tốt, một người mẹ luôn yêu thương cậu. Cậu không muốn ai nghĩ xấu về mẹ của mình “ … đời nào tình yêu dấu và lòng kính mến mẹ tôi lại bị những rắp tâm tanh bẩn xâm phạm đến … ”. Chính cho nên vì thế, bé Hồng quyết tâm bảo vệ mẹ đến cùng trước những lời lẽ cay nghiệt của bà cô .
Cậu vẫn ao ước và luôn hy vọng, tin cậy vào một ngày sẽ được gặp lại mẹ của mình. Điều này được biểu lộ rõ khi thấy bóng hình một người rất giống với mẹ cậu, cậu liền chạy đuổi theo và gọi to : “ Mợ ơi ! Mợ ơi ! Mợ … ơi ! ”. Tiếng gọi trong thổn thức, tiếng gọi với sự chất chứa, đong đầy tình yêu thương được dồn nén từ bấy lâu nay. Tất cả sự giải tỏa trong em đã được triển khai, em sà vào lòng mẹ khi gặp lại .
Tình mẫu tử trong đoạn trích Trong lòng mẹ quả thật vô cùng thiêng liêng, cao đẹp. Chính điều này đã làm nên giá trị nhân đạo vô cùng lớn lao của tác phẩm. Qua câu truyện, tất cả chúng ta càng cảm nhận chân thực hơn về tình cảm mẫu tử, đặc biệt quan trọng là tình cảm của những đứa con thơ dành cho mẹ. Đối với mỗi người con, mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất .
Trong tâm lý của những đứa trẻ ấy, mẹ hiện lên như một vì sao sáng trên khung trời. Đó cũng chính là lời khẳng định chắc chắn về tình mẫu tử không khi nào hoàn toàn có thể dập tắt trong lòng mỗi con người. Nguyên Hồng đã rất thành công xuất sắc khi truyền tải được thông điệp đầy ý nghĩa về tình mẫu tử đến với mọi người .
Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cảm Nghĩ Về Nụ Cười Của Mẹ ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Hay Nhất
Cam Nghi Ve Nu Cuoi Cua Me

Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Trong Lịch Sử – Mẫu 9

Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Trong Lịch Sử, cùng đón đọc bài văn mẫu sau đây để có thêm nhiều tài liệu ôn tập tốt cho kì thi của mình .
Trong lịch sử vẻ vang dân tộc bản địa và quả đât, hình tượng người mẹ là một giá trị thiêng liêng và vĩ đại nhất. Không phải ngẫu nhiên, đã từ hàng ngàn năm nay, ở tổng thể những vương quốc trên quốc tế, người mẹ được tôn vinh như thể một hình tượng của lòng vị tha, yêu thương che chở và đức quyết tử vô bờ bến, đặc biệt quan trọng là trong quan hệ mái ấm gia đình .
Có lẽ không ở đâu trên quốc tế này, những người mẹ, người vợ đằng đẵng mấy chục năm trời vừa chờ chồng, vừa gồng mình lên chống chọi kinh khủng với bão tố vạn vật thiên nhiên, đêm ngày thắt lưng buộc bụng chắt chiu từng hạt gạo gửi ra tiền tuyến. Bao bà mẹ vừa tiễn con đi vừa khóc thầm lặng lẽ khi những con mẹ vĩnh viễn nằm lại mặt trận. Bao bà mẹ vừa nuôi con vừa cầm súng chiến đấu đến giọt máu ở đầu cuối bảo vệ từng tấc đất quê nhà .
Vâng ! Không ở đâu trên quốc tế này, những bà mẹ mảnh mai ốm yếu gầy gò lại có một nghị lực khác thường, một sức sống mãnh liệt không gì hoàn toàn có thể khuất phục. Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh mẹ Nước Ta lại đồng nghĩa tương quan với hai từ Tổ quốc. Ði khắp dọc dài quốc gia, không nơi đâu tất cả chúng ta không tận mắt chứng kiến sự quyết tử, lòng can đảm và mạnh mẽ và nỗi đau mất mát quyết tử của những bà mẹ Nước Ta .
Mỗi mẹ có số phận và thực trạng khác nhau nhưng cùng chung một nỗi đau, những giọt nước mắt bí mật mà trĩu nặng chảy vào trong. Chúng ta từng tận mắt chứng kiến nhiều bà mẹ, sau cuộc cuộc chiến tranh, vẫn ngày ngày đứng bên bậu cửa ngóng tin con trở lại mà thời hạn mãi biệt trôi .
Ở Quảng Nam có mẹ Nguyễn Thị Thứ, Bà mẹ Nước Ta Anh hùng có 9 con ruột, 1 con rể cùng 2 cháu ngoại lần lượt quyết tử. Những người mẹ, những người vợ bí mật và giản dị và đơn giản nhưng đằng sau cái tên tưởng như thông thường ấy là nỗi đau trĩu nặng. Nỗi đau được cô chắt bằng máu và nước mắt …
Lịch sử hàng ngàn năm của người mẹ Việt là “ cắn răng chịu đựng ”, nuốt nước mắt vào trong, quyết tử từng mảnh ruột, giọt máu trong mọi cuộc cuộc chiến tranh giữ nước. Bản chất này đã ngấm sâu, chảy trong huyết quản từng người mẹ, người vợ, người chị, người em gái Nước Ta mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng .
Chúng ta tự hào về những Bà mẹ Nước Ta Anh hùng và nguyện sẽ làm tổng thể những gì để tôn vinh người mẹ. Nhưng mặc dầu trong những năm qua, nhân dân cả nước đã có nhiều hoạt động giải trí thiết thực bằng toàn bộ tấm lòng tôn kính “ đền ơn đáp nghĩa ” tuy nhiên cũng không hề trả hết công ơn to lớn của mẹ Nước Ta .
Có thể bạn sẽ thích 💕 Dẫn Chứng Về Tình Yêu Thương ❤ ️ ️ 15 Mẫu Ngắn Hay Nhất
dan chung ve tinh yeu thuong

Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Trong Thực Tế – Mẫu 10

Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Trong Thực Tế sẽ là gợi ý mê hoặc để vận dụng vào bài văn để mê hoặc và giàu sức thuyết phục hơn .
Câu chuyện về chị Nguyễn Thị Yên ( sinh năm 1981, thôn Đông Lao, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP.HN ) – câu truyện về một người mẹ chịu mù để con chào đời hẳn sẽ khiến không ít tất cả chúng ta rơi nước mắt. Cuộc sống tưởng như đã quá toàn vẹn với chị khi chị tìm được nửa kia của cuộc sống mình. Vậy nhưng cũng từ khi chị mang bầu, thảm kịch cuộc sống chị mở màn. Đôi mắt người phụ nữ ấy đã trở nên mù loà chỉ để cho đứa con được chào đời .
Khi con trong bụng được 5 tháng chị Yên chảy máu cam nhiều và có bộc lộ nổi hạch lạ. Chị đi viện khám và bị chẩn đoán bị ung thư hốc mũi quá trình cuối. Các bác sĩ và mái ấm gia đình khuyên chị bỏ thai trong bụng để chữa bệnh và cứu đôi mắt. Những ngày tháng ấy với chị khó khăn vất vả hơn khi nào hết. Vừa chiến đấu với bệnh tật vừa mang bầu niềm hạnh phúc và đớn đau với chị như hòa vào làm một. Có những chiều chị cứ lẩn thẩn long dong khắp ngõ rồi chỉ biết gục mặt cạnh tường vật vã khóc. Vậy nhưng chị khước từ .
Chị giữ con và quyết tâm sinh bé Nguyễn Hoàng Cẩm Tú ở tháng thứ 8. Khi con sinh ra cũng chính là lúc đôi mắt người mẹ trẻ ấy mất đi đôi mắt sáng. Đối với người phụ nữ này, được sinh con đã là một điều niềm hạnh phúc vô bờ mà chị không khi nào hụt hẫng về quyết định hành động của mình. Với chị, việc hoàn toàn có thể sinh con ra khỏe mạnh là một điều niềm hạnh phúc lớn lao mà dù có phải chết, chị cũng không khi nào hụt hẫng .
Chia sẻ 🌼 Nghị Luận Cảm Ơn Đời Mỗi Sớm Mai Thức Dậy Ta Có Thêm Ngày Nữa Để Yêu Thương 🌼 12 Bài Hay
nghi luan cam on doi moi som mai thuc day

Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Trong Cuộc Sống – Mẫu 11

Bài mẫu Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Trong Cuộc Sống giúp những em có thêm nhiều chủ đề hay để rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình .
Một câu truyện cảm động khác về tình mẫu tử thiêng liêng, người mẹ tình nguyện chết để giữ mạng sống cho con – chị Trần Thị Lan Anh ở Bạc Liêu mặc dầu sắp lìa xa cõi đời vì chứng suy tim nặng, nhưng người mẹ ấy vẫn nỗ lực duy trì sự sống mong manh từng ngày của đứa con trong bụng. Khi được nhìn thấy con chào đời cũng là lúc chị mỉm cười trút hơi thở sau cuối .
Năm 2013 chị Lan Anh mang thai lần 3 nhưng không như hai lần trước chị thường có những cơn ho dai dẳng và luôn cảm thấy khó thở, tức ngực. Nhiều lúc ho ra máu, thân hình gầy xọp đi. Sau khi đi khám bác sĩ Kết luận chị bị suy tim quá nặng, không hề cứu chữa, mạng sống chỉ tính từng ngày .
Lúc này thai nhi đã được 5 tháng, chị Lan Anh biết không sống được bao lâu nữa nhưng chi cầu khẩn bác sĩ làm mọi cách để hoàn toàn có thể cho đứa bé chào đời. Trụ được đến tháng thứ 6 thì khung hình chị trọn vẹn suy kiệt. Nhận thấy tình thế quá khẩn cấp, những bác sĩ tuyến dưới đã chuyển bệnh nhân lên BV phụ sản Từ Dũ .
Tại đây, mặc dầu chị chỉ còn thở thoi thóp nhưng vẫn luôn lo ngại cho mạng sống của con mình. Nhận thấy mạng sống chị Anh chỉ còn tính từng giờ, đội ngũ bác sĩ đã đi tới quyết định hành động sẽ thực thi ca mổ để kịp cứu thai nhi mặc dầu bé mới được 6 tháng .
Xem nhiều hơn 🌹 Nghị Luận Xã Hội Về Tình Yêu Thương 🌹 16 Bài Hay
nghi luan xa hoi ve tinh yeu thuong

Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Giàu Cảm Xúc – Mẫu 12

Dẫn Chứng Về Tình Mẫu Tử Giàu Cảm Xúc để lại nhiều ấn tượng cho những bạn đọc với cách diễn đạt bài văn .
Tình mẫu tử là tình cảm vô cùng cao đẹp và thiêng liêng trong đời sống con người. Mẹ – một tiếng đơn sơ ấy thôi nhưng ý nghĩa vô cùng. Mẹ đã sinh con ra, cho con sự sống, và hơn hết, mẹ còn nuôi dạy con lớn khôn lên người bằng tình cảm yêu thương sâu đậm nhất .
Thử hỏi, trên trần gian này, có sự hi sinh nào cao quý bằng sự hi sinh mẹ dành cho con ? 9 tháng mang nặng đẻ đau, ấp ủ từng ngày chờ con chào đời và mở mắt ngắm nhìn quốc tế, mẹ thực sự đã mang cả trái tim mình hòa quyện và cảm nhận nhịp thở của con. Thế rồi, khi đã sinh con ra, nghĩa vụ và trách nhiệm của người mẹ không những không vơi đi mà nó càng nặng nề hơn khi mẹ phải gánh thêm trên sống lưng mình một mối lo cơm áo gạo tiền để lo cho con một đời sống vừa đủ nhất .
Năm tháng trôi đi, nỗi khó khăn vất vả của mẹ cứ lớn dần, cùng với đó là một tình yêu thương ngày càng lớn lao và không khi nào vơi cạn. Mẹ là người luôn chăm sóc, yêu thương và lo ngại cho đứa con của mình. Với mẹ con chưa khi nào là lớn cả. Trong mắt mẹ, con luôn là đứa trẻ bé nhỏ cần được vỗ về và yêu thương .
Chính vì vậy, cả cuộc sống của mẹ luôn hi sinh cho con mà không hề một lời oán trách. Một đời người, mẹ đã hi sinh hết tổng thể cho con, dành cho con những điều tuyệt vời nhất. Với mẹ con là tổng thể, là nguồn sống, là động lực cho cuộc sống đầy khó khăn vất vả, chông gai của mẹ. Bởi vậy, làm được gì cho con, mẹ sẵn sàng chuẩn bị làm hết, miễn sao con luôn vui tươi và niềm hạnh phúc là mẹ đã yên lòng rồi .

Cảm nhận được tình yêu thương và quan tâm của mẹ, mỗi chúng ta phải có bổn phận và trách nhiệm hiếu thảo với cha mẹ. Ngay từ bây giờ, chúng ta cần cố gắng học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan biết vâng lời. Không những vậy, ta cần phải phấn đấu hơn nữa để sau này trở thành những người thành công, có đủ khả năng để chăm sóc và phụng dưỡng thật tốt cho mẹ già. Đó cũng chính là đạo làm con mà mỗi người phải luôn ghi nhớ.

Xem thêm: DNS Google 8.8.8.8, 8.8.4.4 – Dùng Google DNS trên Win 10, 7 để truy cập web nhanh và không bị chặn

Gửi đến bạn 🍃 Nghị Luận Về Lòng Thương Người ❤ ️ ️ 15 Bài Văn Có Dẫn Chứng
nghi luan ve long thuong nguoi

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog