Business is booming.

Giới thiệu đoạn trích Thúy Kiều gặp Từ Hải đầy đủ chi tiết nhất

Giới thiệu đoạn trích Thúy Kiều gặp Từ Hải đầy đủ chi tiết nhất

Hướng dẫn

Từ Hải là người anh hùng với chí khắp muôn phương, đó cũng là người trượng phu biết yêu thương, trân trọng Thúy Kiều nhất. Để hiểu hơn về nhân vật này, các bạn hãy cùng tham khảo bài Giới thiệu về đoạn trích Thúy Kiều gặp Từ Hải mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

1. Vị trí đoạn trích

Đoạn trích “Thúy Kiều gặp Từ Hải” được trích trong tác phẩm “Truyện Kiều” của đại thi hào dân tộc Nguyễn Du. Đoạn trích này nằm ở gần cuối phần hai “Gia biến và lưu lạc”.

Bài liên quan tác phẩm Truyện Kiều:

>>Phân tích nghệ thuật miêu tả tâm trạng Thúy Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

>>Phân tích đoạn trích Cảnh ngày xuân của tác giả Nguyễn Du – Văn mẫu lớp 9 chọn lọc

>>Phân tích bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Cảnh ngày xuân của Nguyễn Du

>>Giới thiệu về đoạn trích Cảnh ngày xuân của tác giả Nguyễn Du

2. Nội dung đoạn trích

Sau khi bán mình cho Mã Giám Sinh, Kiều đã bước chân lên cỗ xe định mệnh của cuộc đời. Trong mười lăm năm lưu lạc, Kiều đã phải trải qua bao nhiêu cảnh ngộ đau thương. Những tưởng cuộc đời nàng Kiều tài sắc vẹn toàn sẽ bị giam cầm mãi trong kiếp sống ê chề tủi nhục của một kĩ nữ, nhưng bất chợt sự xuất hiện của Từ Hải đã mở ra một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của nàng. Từ Hải đã làm thay đổi thân phận của nàng, đem tới cho nàng cuộc sống hạnh phúc và sự vinh quang của một bậc phu nhân quyền quý.

Xem thêm:  Soạn văn Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự

Trong đoạn trích Nguyễn Du đã khắc họa rất tài tình nhân vật Từ Hải với chân dung và tính cách của một người anh hùng mang hình tượng khát vọng tự do và ước mơ công lý ngàn đời của những con người bị áp bức trong xã hội cũ. Từ Hải đã trở thành người anh hùng phù trợ cho Thúy Kiều, bằng một cách rất đàng hoàng và nhanh chóng cứu vớt Thúy Kiều ra khỏi bùn nhơ. Từ Hải nhìn thấy những phẩm chất cao đẹp của Kiều đồng thời Kiều với “con mắt tinh đời” cũng nhận ra ngay người anh hùng giữa lúc còn hàn vi, lận đận. Nàng nhận ra ngay khí phách phi thường, tài năng xuất chúng và nhất là tấm lòng bao dung hào hiệp của Từ Hải. Đoạn trích đã thể hiện nghệ thuật khắc họa chân dung nhân vật tuyệt vời của nhà thơ. Giúp người đọc cảm thụ được vẻ đẹp người anh hùng Từ Hải mà nhà thơ đã dựng lên bằng tất cả niềm trân trọng ưu ái không khác gì với Kim Trọng và Thúy Kiều.

Theo Vanmauonline.com

Comments are closed.