Business is booming.

Giới thiệu về Nguyễn Quang Sáng – Tác giả truyện ngắn Chiếc lược ngà

Giới thiệu về Nguyễn Quang Sáng – Tác giả truyện ngắn Chiếc lược ngà

Hướng dẫn

Giới thiệu và tác giả Nguyễn Quang Sáng sẽ cung cấp thêm những thông tin về tiểu sử và sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Quang Sáng. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

I. Tiểu sử, cuộc đời tác giả

-Nguyễn Quang Sáng (1932 – 2014) sinh ra tại Chợ Mới thuộc tỉnh An Giang, là bộ đội thời đánh Pháp. Sau năm 1954 ông bắt đầu với sự nghiệp sáng tác của mình.

-Trong những năm tháng kháng chiến chống Mĩ, ông sống và hoạt động cách mạng tại chiến trường Nam Bộ. Nguyễn Quang sáng là một nhà văn tiêu biểu, ông đã từng đạt giải thưởng trong cuộc thi truyện ngắn báo Thống Nhất (1959), đạt giải thưởng trong cuộc thi truyện ngắn tạp chí văn nghệ (1959), ngoài ra ông còn đạt rất nhiều giải thưởng và danh hiệu trong suốt sự nghiệp văn học của mình, đặc biệt hơn cả đó là giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đợt II năm 2001.

2. Tác phẩm tiêu biểu

-Sáng tác của ông ra đời bằng nhiều thể loại khác nhau, các tập truyện ngắn của ông bao gồm “Con chim vàng”, “Người quê hương”, “Chiếc lược ngà”, “Người con đi xa”… Về tiểu thuyết ông có “Đất lửa”, “Mùa gió chướng”, “Dòng sông thơ ấu”.

-Ngoài ra ông còn sáng tác trên rất nhiều phương diện khác nhau như văn xuôi, kịch bản phim vô cùng nổi tiếng.

Xem thêm:  Phân tích bài ca dao:“Rủ nhau đi cấy đi cày/Bây giờ khó nhọc có ngày phong lưu/Trên đồng ruộng dưới đồng sâu/Chồng cày vợ cấy con trâu đi bừa”

3. Phong cách sáng tác

– Tác phẩm của ông thấm đượm nhịp sống, màu sắc của vùng đất Nam Bộ, những sáng tác có xu hướng nghiêng về con người, cảnh vật xung quanh bản thân ông. Màu sắc bi tráng với tình huống truyện kịch tính, giàu chất thơ ca, nhân vật hào hùng đã tạo nên nét riêng biệt trong những tác phẩm của ông.

Theo Vanmauonline.com

Comments are closed.