Business is booming.

Suy nghĩ và hành động của tuổi trẻ học đường để góp phần giảm tai nạn giao thông

Suy nghĩ và hành động của tuổi trẻ học đường để góp phần giảm tai nạn giao thông

Hướng dẫn

Tai nạn giao thông đang ngày càng có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, để giảm tải thực trạng đáng báo động này, thế hệ trẻ cần có ý thức trong việc thực thi và chấp hành luật lệ giao thông. Anh chị hãy trình bày Suy nghĩ về vấn đề tuổi trẻ học đường với vấn đề giảm tai nạn giao thông.

I. Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

Dẫn dắt vào đề: Để giảm tải, ngăn ngừa thực trạng tai nạn giao thông, mỗi người cần nâng cao ý thức và hành động trong việc chấp hành luật lệ giao thông, đặc biệt là thế hệ trẻ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

2. Thân bài

– Tai nạn giao thông lại là tình trạng va chạm, xung đột giữa các phương tiện giao thông gây nên những hậu quả đáng tiếc cả về người và của.

– Trong những năm gần đây, tình trạng tai nạn giao thông ngày càng có xu hướng gia tăng và trở thành vấn đề nan giải được cả xã hội quan tâm.

– Tai nạn giao thông diễn ra trên mọi loại hình giao thông với tất cả các phương tiện di chuyển gây ra rất nhiều những thiệt hại về người và của, mang đến những đau thương, mất mát cho gia đình, gánh nặng cho xã hội.

– Tai nạn giao thông đã để lại rất nhiều những hậu quả đáng tiếc

+ tai nạn giao thông đã cướp đi rất nhiều những người trụ cột trong gia đình: bố, mẹ….khiến cho những đứa con thơ trở thành trẻ mồ côi, đánh mất tuổi thơ

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Huấn Cao trong tác phẩm Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

+ Có không ít những gia đình mất con do tai nạn giao thông mà phải sống những ngày còn lại trong sự đau khổ, day dứt, tiếc thương.

– Tình trạng tai nạn giao thông có nguy cơ gia tăng không chỉ do sự phát triển của nhiều loại hình phương tiện giao thông mà nó xuất phát từ chính ý thức tham gia giao thông của con người.

– Sự thiếu hiểu biết về luật giao thông, biết nhưng không chấp hành luật lệ giao thông không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân họ mà còn gây ra những hậu quả khôn lường cho người khác.

3. Kết bài

Để đẩy lùi thực trạng tai nạn giao thông, mỗi cá nhân đặc biệt là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường cần nâng cao ý thức tham gia giao thông, nhìn nhận được những hậu quả khôn lường mà tai nạn mang lại để làm cho việc tham gia giao thông thực sự văn minh, an toàn.

II. Bài tham khảo

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các loại phương tiện giao thông giúp cho hoạt động đi lại của con người trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, mặt trái của sự phát triển này là tình trạng tai nạn giao thông ngày càng có xu hướng gia tăng. Để giảm tải, ngăn ngừa thực trạng tai nạn giao thông, mỗi người cần nâng cao ý thức và hành động trong việc chấp hành luật lệ giao thông, đặc biệt là thế hệ trẻ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xem thêm:  Giới thiệu về Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và đoan trích Vào phủ chúa Trịnh

Giao thông là hoạt động đi lại bằng những phương tiện giao thông phổ biến: xe máy, ô tô, tàu hỏa, tàu thủy…. Tai nạn giao thông lại là tình trạng va chạm, xung đột giữa các phương tiện giao thông gây nên những hậu quả đáng tiếc cả về người và của.

Trong những năm gần đây, tình trạng tai nạn giao thông ngày càng có xu hướng gia tăng và trở thành vấn đề nan giải được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông không chỉ xảy ra ở những tuyến đường lớn nơi có nhiều người qua lại mà còn xảy ra ở khắp mọi nơi từ nông thôn đến thành phố, từ miền núi đến những khu vực tập trung nhiều dân cư. Tai nạn giao thông diễn ra trên mọi loại hình giao thông với tất cả các phương tiện di chuyển gây ra rất nhiều những thiệt hại về người và của, mang đến những đau thương, mất mát cho gia đình, gánh nặng cho xã hội.

Tai nạn giao thông đã để lại rất nhiều những hậu quả đáng tiếc, nếu may mắn thì chỉ thiệt hại về tài sản, sây sước ngoài da, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng lao động, nặng hơn có thể thiệt hại đến tính mạng người tham gia giao thông, mang đến những gánh nặng cho gia đình và xã hội. Những gia đình có người bị tai nạn giao thông không chỉ mất mát về người mà còn tổn thương nghiêm trọng về tình cảm.

Trong thực tế, tai nạn giao thông đã cướp đi rất nhiều những người trụ cột trong gia đình: bố, mẹ….khiến cho những đứa con thơ trở thành trẻ mồ côi, đánh mất tuổi thơ, thiếu thốn tình cảm. Cũng có không ít những gia đình mất con do tai nạn giao thông mà phải sống những ngày còn lại trong sự đau khổ, day dứt, tiếc thương.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu để thấy được tâm trạng của một thanh niên say mê lí tưởng cách mạng

Tình trạng tai nạn giao thông có nguy cơ gia tăng không chỉ do sự phát triển của nhiều loại hình phương tiện giao thông mà nó xuất phát từ chính ý thức tham gia giao thông của con người. Sự thiếu hiểu biết về luật giao thông, biết nhưng không chấp hành luật lệ giao thông không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân họ mà còn gây ra những hậu quả khôn lường cho người khác.

Đã có rất nhiều những văn bản luật pháp về giao thông nhưng việc thực thi chưa thực sự hiệu quả đã làm cho thực trạng phóng nhanh vượt ẩu, không chấp hành luật giao thông không giảm mà có xu hướng tăng; việc xử lí người vi phạm giao thông còn chưa nghiêm khắc, nhiều người vi phạm có thể dùng tiền để đút lót cho những vi phạm của mình mà không bị xử phạt nghiêm khắc.

Như vậy, để đẩy lùi thực trạng tai nạn giao thông, mỗi cá nhân đặc biệt là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường cần nâng cao ý thức tham gia giao thông, nhìn nhận được những hậu quả khôn lường mà tai nạn mang lại để làm cho việc tham gia giao thông thực sự văn minh, an toàn.

Theo Vanmauonline.com

Comments are closed.