Business is booming.

Viết về thầy cô mến yêu của em

Viết về thầy cô mến yêu của em

Bài làm

Trong cuộc đời của mỗi con người, nếu cha mẹ là đấng sinh thành nuôi ta lớn khôn, thì thầy cô là người dạy cho ta những nét bút đầu tiên, bài học cuộc sống, và hơn cả là đạo làm người.

Đã hai năm trôi qua nhưng hình bóng cô ngày ấy vẫn luôn tồn tại trong tâm trí tôi với một lòng kính trọng nhất. Năm tôi học lớp 6, cô là giáo viên dạy Công nghệ và Vật lý. Cô nghiêm khắc lắm, nhưng tôi lại thấy được trong mắt cô sự quan tâm, lo lắng mỗi khi chúng tôi bị điểm kém hay nghỉ học vì bệnh. Môn Công nghệ, chúng tôi được thực hành làm các mon ăn như nộm bò khô, hay tỉa cà chua, hoa ớt… Lần đầu cầm dao, tôi gặp rất nhiều khó khăn, tỉa mãi vẫn không thành hình. Lúc ấy cô đã lại gần, cầm tay tôi, tận tình chỉ bảo. Dù khoảnh khắc ngắn ngủi, nhưng hình ảnh ấy đã in sâu vào trong tâm trí tôi. Bàn tay cô chạm vào tay tôi, làm tôi nhớ đến mẹ tôi ở nhà – người mẹ tần tảo sớm hôm nuôi tôi ăn học. Rồi trong những giờ Vật lý, nhìn dáng người cô nhỏ bé đứng trên bục giảng, tôi yêu và thương cô biết nhường nào.

Giờ đây tôi đã là học sinh lớp 8. Sau một khoảng nghỉ sinh em bé, cô đã đi làm trở lại. Vẫn dáng người nhỏ bé, ánh mắt và nụ cười thân thương ngày nào.Cô vui vẻ bước vào lớp, mang đến cho chúng tôi niềm hăng say trong học tập. Cô luôn khiến chúng tôi cảm phục, không chỉ bởi những bài giảng hấp dẫn mà còn bởi cách quan tâm chu đáo tới học sinh. Chẳng thế mà tôi từng ước thời gian ngừng trôi, để chúng tôi mãi là học sinh “bé nhỏ” của cô.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Lão Hạc ông giáo trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Còn một năm nữa thôi, chúng tôi sẽ rời xa mái trường Ban Mai này. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cô mãi là người mẹ thứ hai của tôi, là một phần trong trái tim tôi với tất cả niềm yêu kính.

Comments are closed.